ธุรกิจมาแรงควบกระแส New Normal

ธุรกิจที่สามารถปรับตัวให้เป็นปกติ ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (Covid-19) ได้ดี ที่นักลงทุนต่างจับตามอง และยังสามารถเติบโต รวมถึงลงทุนในระยะยาวแบบ “Mega Trends” ได้ด้วยคือ

แชร์โพสต์นี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
cover-ธุรกิจมาแรงควบกระแส New Normal

Global E-commerce แอปพลิเคชันสินค้าออนไลน์
ในช่วงที่ผ่านมาท่านอาจจะได้ทดลองใช้บริการซื้อสินค้าออนไลน์จากหลายแอปพลิเคชันมากขึ้น เพื่อให้ได้ราคาที่คุ้มค่า หรือโปรโมชั่นที่น่าสนใจมากขึ้น ซึ่งการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมนี้เอง ทำให้ธุรกิจซื้อขายสินค้าออนไลน์ (E-commerce) ทั่วโลกมีแนวโน้มรายได้ขยายตัวต่อเนื่อง


Digital Healthcare นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้หลายบริษัททั่วโลก ที่อยู่ในกลุ่ม “Digital Healthcare” มีความต้องการใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างเช่น
1. ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการรักษา Virtual Care และ Telehealth หรือ การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในด้านการแพทย์ผ่านระบบโทรคมนาคม
2. ธุรกิจด้านการใช้เทคโนโลยีทันสมัยเพื่อสนับสนุนการรักษา ตัวอย่างเช่น Online Doctor, Electronic Health Record, Medicine Delivery
3. ธุรกิจด้านการคิดค้นวัคซีน กลุ่มบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยวัคซีนช่วยป้องกันโรค COVID-19 และ ยารักษาโรค

ดังนั้น ถ้าคุณกำลังมองหาการลงทุนที่ตอบโจทย์ทั้งกระแส “New Normal” และเป็น “Mega Trends” ที่จะเติบโตต่อเนื่อง สามารถลงทุนได้ในระยะยาวตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป ธุรกิจ “Digital Healthcare” และ “Global E-commerce” ก็น่าจะเป็นคำตอบได้ให้กับคุณได้อย่างดี

ข้อมูลอ้างอิง
https://www.ayima.com/blog/the-impact-of-covid-19-on-user-behaviour-and-ecommerce.html
Wealth Manager Team (TISCO ASSET)

บทความที่เกี่ยวข้อง

cover-โอกาสทางธุรกิจ ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19

โอกาสทางธุรกิจ ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19

ภายใต้สถานการณ์ท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (Covid-19) ที่เหมือนจะแย่ แต่ความจริงแล้วยังมีธุรกิจและสินค้าบางประเภทที่กลับมีอัตราการเติบโตที่มากขึ้น

cover-Gem and jewelry industry adjusts to new reality amid COVID-19 pandemic

การปรับตัวของธุรกิจเครื่องประดับและอัญมณีท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid-19

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 แบบทดสอบความสามารถในการรับมือของผู้ประกอบการในแวดวงเครื่องประดับไทย

cover-A fight with food waste and losses

วิกฤตปัญหาขยะจากอาหารกำลังเป็นปัญหาสำคัญระดับโลก

ในทุก ๆ ปี อาหารที่ผลิตได้ในโลกกลายเป็นเศษอาหารเหลือทิ้งถึง 1 ใน 3 หรือประมาณ 1,300 ล้านตัน ผลการศึกษาจาก Institution of Mechanical Engineers สหราชอาณาจักร ระบุว่า อาหารที่ผลิตขึ้นทั้งหมดบนโลกสูญเสียและกลายเป็นขยะถึง 30 – 50% โดยที่ไม่เคยได้ถูกใช้ประโยชน์เลย