ธุรกิจมาแรงควบกระแส New Normal

ธุรกิจที่สามารถปรับตัวให้เป็นปกติ ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (Covid-19) ได้ดี ที่นักลงทุนต่างจับตามอง และยังสามารถเติบโต รวมถึงลงทุนในระยะยาวแบบ “Mega Trends” ได้ด้วยคือ

แชร์โพสต์นี้

cover-ธุรกิจมาแรงควบกระแส New Normal

Global E-commerce แอปพลิเคชันสินค้าออนไลน์
ในช่วงที่ผ่านมาท่านอาจจะได้ทดลองใช้บริการซื้อสินค้าออนไลน์จากหลายแอปพลิเคชันมากขึ้น เพื่อให้ได้ราคาที่คุ้มค่า หรือโปรโมชั่นที่น่าสนใจมากขึ้น ซึ่งการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมนี้เอง ทำให้ธุรกิจซื้อขายสินค้าออนไลน์ (E-commerce) ทั่วโลกมีแนวโน้มรายได้ขยายตัวต่อเนื่อง


Digital Healthcare นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้หลายบริษัททั่วโลก ที่อยู่ในกลุ่ม “Digital Healthcare” มีความต้องการใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างเช่น
1. ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการรักษา Virtual Care และ Telehealth หรือ การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในด้านการแพทย์ผ่านระบบโทรคมนาคม
2. ธุรกิจด้านการใช้เทคโนโลยีทันสมัยเพื่อสนับสนุนการรักษา ตัวอย่างเช่น Online Doctor, Electronic Health Record, Medicine Delivery
3. ธุรกิจด้านการคิดค้นวัคซีน กลุ่มบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยวัคซีนช่วยป้องกันโรค COVID-19 และ ยารักษาโรค

ดังนั้น ถ้าคุณกำลังมองหาการลงทุนที่ตอบโจทย์ทั้งกระแส “New Normal” และเป็น “Mega Trends” ที่จะเติบโตต่อเนื่อง สามารถลงทุนได้ในระยะยาวตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป ธุรกิจ “Digital Healthcare” และ “Global E-commerce” ก็น่าจะเป็นคำตอบได้ให้กับคุณได้อย่างดี

ข้อมูลอ้างอิง
https://www.ayima.com/blog/the-impact-of-covid-19-on-user-behaviour-and-ecommerce.html
Wealth Manager Team (TISCO ASSET)

บทความที่เกี่ยวข้อง