Trends to Watch

แชร์โพสต์นี้

romware-radius

Mindfulness Apps

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่ได้มีผลทางร่างกายเท่านั้น แต่อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่กำลังตามมาคือปัญหาด้านสุขภาพจิต ทั้งความเครียดจากสถานการณ์ ไปจนถึงความวิตกกังวลและความอึดอัดจากการต้องจำกัดการใช้ชีวิตอยู่ที่บ้าน ไม่แปลกเลยที่แอปพลิเคชันที่ช่วยเรื่องการทำสมาธิและช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นจะได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงการแพร่ระบาดนี้ โดยรายงานจากบริษัท Sensor Tower ชี้ว่าเมื่อเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2563 ซึ่งเป็นช่วงแรกของโรคระบาดนี้มียอดการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันประเภทนี้มากกว่าเดิมถึง 2 ล้านดาวน์โหลด โดยแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมที่สุดก็คือ Calm นั่นเอง


Find Peace Within You

ปฏิเสธไม่ได้ว่ายุคนี้คือยุคสมัยของการเก็บตัวอยู่บ้าน เราใช้เวลาอยู่บ้านมากยิ่งขึ้น ซ้ำร้าย หลายคนอาจจะต้องอยู่บ้านคนเดียวในช่วงกักตัวอีก ในช่วงเวลาปลีกวิเวกเช่นนี้ ลองหาความสงบในจิตใจด้วยเก้าอี้ T-Stool เก้าอี้นั่งสมาธิหรือนั่งสวดมนต์ของแบรนด์ ศตวรรษ (Satawat) ที่ออกแบบมาให้ผู้ใช้สามารถนั่งท่าเทพบุตร-เทพธิดาได้นานขึ้น พร้อมถุงผ้าที่ช่วยให้พกพาและจัดเก็บได้สะดวก ตัวเก้าอี้ทำจากไม้ และมาพร้อมกับดีไซน์แบบมินิมัล นับเป็นของแต่งบ้านที่มีฟังก์ชั่นและเข้ากับยุคสมัยจริงๆ


Touchless Therapy

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการทำสปาเป็นกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบ แต่เมื่อต้องรักษาระยะห่างในช่วงโรคระบาดแบบนี้ เราจึงได้เห็นพัฒนาการของการผ่อนคลายที่เปลี่ยนจากการนวดโดยเธอราพิสต์มาเป็นการใช้วิธีอื่นมากขึ้น เช่น การบำบัดด้วยความเย็น ถ้ำเกลือ ห้องอินฟราเรดซาวน่า ไอวีดริป ห้องไฮเปอร์บาริก การอาบป่า ฯลฯ  โดยเฉพาะโฮม สปา ที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบขึ้นใหม่เพื่อการบำบัดคลายเครียดที่บ้านโดยเฉพาะ

The Rise of Wearables

จากเดิมที่มีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับสุขภาพอยู่บ้างแล้ว เมื่อเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เราจึงได้เห็นพัฒนาการของอุปกรณ์ประเภท wearable ที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น โดยปัจจุบันนี้ หลายๆ บริษัทมีการพัฒนาให้สอดคล้องกับความต้องการในยุคโควิดมากยิ่งขึ้น เช่น บริษัท Rombit ในเนเธอร์แลนด์ได้เพิ่มฟังก์ชั่นให้กับอุปกรณ์สวมข้อมือที่ชื่อว่า Romware ONE โดยมีการเตือนเมื่อมีการเข้าใกล้กันเกินไป เพื่อให้คนงานหรือช่างก่อสร้างสามารถทำงานได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นตามรอยผู้ใกล้ชิดเพื่อให้สอบสวนโรคได้ง่ายขึ้นด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง