ข่าวสาร

DITP Society
cover-จุรินทร์ดัน 4 มาตรการหนุนธุรกิจ ดิจิตอล คอนเท้นท์

“จุรินทร์”ดัน 4 มาตรการหนุนธุรกิจ “ดิจิตอล คอนเท้นท์”

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นำกระทรวงพาณิชย์และกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศมาประชุมแนวทางการส่งเสริมอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนท์ไทยสู่ตลาดโลก

อ่านต่อ »
cover-DITP ขอเชิญชาว STYLE Bangkok และชาว BGJF มาเป็นสมาชิกกลุ่มฝากร้านส่งออกสินค้าไทย

DITP ขอเชิญชาว STYLE Bangkok และชาว BGJF มาเป็นสมาชิกกลุ่ม “ฝากร้านส่งออกสินค้าไทย กับ DITP” เพื่อเพิ่มช่องทางขายของออนไลน์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หรือ DITP โดยสำนักส่งเสริมการค้าสินค้าไลฟ์สไตล์ เปิดตัวเฟซบุ๊คเพจ “สไตล์ ดีไอทีพี” เพื่อเป็นช่องทางให้กับผู้ส่งออกกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ แฟชั่น อัญมณีและเครื่องประดับ เพื่อประชาสัมพันธ์ขายสินค้าของตนเองต่อผู้บริโภคทั่วไป

อ่านต่อ »
cover-DITP ปลื้มโครงการ SMES PRO-ACTIVE

DITP ปลื้มโครงการ SMES PRO-ACTIVE ได้รับรองมาตรฐาน ISO 27001

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้บริการระบบการบริหารโครงการ SMEs Pro-active จากการพัฒนาระบบจนได้รับมาตราฐานด้านการบริหารจัดการความปลอดภัยของข้อมูลสารสนเทศ ตามมาตรฐาน ISO 27001 เรียบร้อยแล้ว

อ่านต่อ »
cover-NEA launches a new organic farming for the export program by Uncle Boonmee Srakote

ใหม่จาก NEA หลักสูตรเกษตรอินทรีย์เพื่อการส่งออก โดย คุณลุงบุญมี สุระโคตร

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (New Economy Academy: NEA) จัดโครงการมิติใหม่ของการเรียนออนไลน์ E-Academy by NEA ในรูปแบบ Edutainment ซีรี่ย์ “The GURU ปันความรู้ จากกูรู สู่ภูมิภาค”

อ่านต่อ »
cover-DITP shares strategies on online visual merchandising in a special Facebook Live broadcast

เพิ่มโอกาสการค้ากับหัวข้อ แต่งหน้าร้านออนไลน์ให้สะดุดตาในรายการจับคู่ธุรกิจ ติดปีกการค้าออนไลน์

สำนักตลาดพาณิชย์ดิจิทัล จัดทำ Live รายการจับคู่ธุรกิจ ติดปีกการค้าออนไลน์ ในหัวข้อ “แต่งหน้าร้านออนไลน์ให้สะดุดตา พาร์ท 1 : ถ่ายภาพให้โดนใจ”

อ่านต่อ »
Happening
cover-Sourcify หาผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ สำหรับธุรกิจนำเข้าสินค้าจากจีน

Sourcify หาผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ สำหรับธุรกิจนำเข้าสินค้าจากจีน

Sourcify แพลทฟอร์ม (Platform) การซื้อ-ขายของออนไลน์ที่น่าสนใจสำหรับการสั่งซื้อสินค้าจากจีนและส่งออกมาถึงปลายทาง ที่จะช่วยแก้ปัญหาและทำให้คุณเข้าใจในการสั่งสินค้าจากจีนมากขึ้น

อ่านต่อ »
cover-BuzzStream หา ‘อินฟลูเอนเซอร์’ ให้ตรงใจคุณ

BuzzStream หา ‘อินฟลูเอนเซอร์’ ให้ตรงใจคุณ

BuzzStream เครื่องมือในการค้นหา ‘อินฟลูเอนเซอร์’ (Influencer) หรือผู้ที่มีอิทธิพลต่อความคิดผู้บริโภคที่เหมาะกับสินค้าของเรา ช่วยทำให้สินค้าได้รับความสนใจ และอยู่ในกระแสได้นาน

อ่านต่อ »
cover-Moreloop (มอร์ลูป)

Moreloop (มอร์ลูป)

Moreloop สร้างสรรค์เศษผ้าที่เหลือทิ้งในโรงงานผ้า ถูกนำมาหมุนเวียนผลิตเป็นสินค้าที่มีมูลค่าอีกครั้ง และยังช่วยลดการทิ้งวัสดุเหลือใช้ที่จะกลายเป็นขยะมากมายด้วย เป็นนำหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) มาใช้ในวงการแฟชั่นได้อย่างน่าสนใจ

อ่านต่อ »
cover-GEPP (เก็บ)

GEPP (เก็บ)

แอปพลิเคชั่นบนมือถือ ที่เป็น ‘ระบบเรียกรับวัสดุรีไซเคิล’ ในพื้นที่บริเวณกรุงเทพฯ ตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนในยุคนี้เป็นอย่างดี

อ่านต่อ »