ข้อมูลการค้ารอบโลก ประจำเดือนมกราคม 2561

ส่องตลาดสหรัฐฯ ปานามา ในจีเรีย จีน เมียนมา และออสเตรเลีย แล้วมาดูว่ามีธุรกิจอะไรน่าลงทุน

แชร์โพสต์นี้

cover-ข้อมูลการค้ารอบโลก ประจำเดือนมกราคม 2561

สหรัฐอเมริกา ห้างไม่มีสินค้าวางจำหน่าย

สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครลอสแอนเจลิส 

ร้านค้าปลีกหลายแห่งในสหรัฐฯ มีการปรับตัวเพื่อดึงดูดผู้ซื้อออนไลน์กลับเข้าสู่ร้านค้า โดยใช้กลยุทธ์การจัดส่วนแสดงสินค้าและห้องทดลอง รวมทั้งจัดผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำสินค้าตามเงื่อนไขที่ลูกค้าเป็นผู้กำหนด โดยจัดส่งสินค้าเช่นเดียวกับร้านค้าออนไลน์ อย่างไรก็ตามร้านค้าปลีกส่วนใหญ่ยังคงเชื่อว่าผู้บริโภคยังเดินเข้าร้านค้า แต่เพิ่มการซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น ผู้ประกอบการไทยควรเตรียมพร้อมรับมือการทำธุรกิจในยุค Internet Of Things

อีเมล ttcla@live.com


ปานามา Colon Free Port ปลอดภาษี

สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เม็กซิโก 

รัฐบาลปานามาอำนวยความสะดวกสำหรับการลงทุนใน Colon Free Port บนชายฝั่งแคริบเบียนด้วยการยกเว้นภาษีให้นักลงทุน เพื่อส่งเสริมให้เมือง Colon เป็นพื้นที่ที่มีสิ่งจูงใจด้านภาษีสำหรับนักลงทุนและการก่อสร้างทางวัฒนธรรมตลอดจนร้านค้าต่าง ๆ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถซื้อสินค้าโดยไม่ต้องเสียภาษี นี่จึงเป็นโอกาสอันดีที่ผู้ประกอบการชาวไทยจะขยายธุรกิจไปยังละตินอเมริกา

อีเมล thaicmexico@gmail.com


ไนจีเรีย แอฟริกาเสริมประทินผิว

สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงอาบูจา 

ธุรกิจดูแลสุขภาพและความงามขยายตลาดและการลงทุนเข้าสู่ ไนจีเรียเป็นจำนวนมาก แบรนด์ดังต่างตบเท้าเข้าขยายตลาดกันถ้วนหน้า แต่สินค้าไทยก็ยังคงมีโอกาสทางการตลาดสูง เนื่องจากใช้วัตถุดิบคุณภาพดีและมีราคาที่เหมาะสม หากผู้ประกอบการไทยจะทำการเปิดตลาดสินค้าต้องเลือกสินค้าที่มีศักยภาพเหมาะกับคนผิวสีเข้ม

อีเมล ditpabuja@gmail.com


จีน หลงไหลเครื่องประดับต่างชาติ

สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองเซี่ยเหมิน 

ตลาดเครื่องประดับในจีนมีการขยายตัวมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นชนชั้นกลางซึ่งมีกำลังซื้อสูง มักจะเลือกซื้อเครื่องประดับและนาฬิกาข้อมือเป็นของฝากจากต่างประเทศ ผู้ประกอบการไทยควรเร่งพัฒนารูปแบบเครื่องประดับ โดยการเพิ่มเรื่องราวของสินค้าเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและสร้างสินค้าให้อยู่ในระดับกลางถึงระดับสูงเพื่อเพิ่มโอกาสในการจำหน่าย เครื่องประดับจากไทยได้มากขึ้น

อีเมล์ thaitcxiamen@ditp.go.th


เมียนมา ครั้งแรกกับงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ

สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงย่างกุ้ง

เมียนมาเป็นแหล่งส่งออกพลอยดิบและวัตถุดิบอัญมณีที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับเมียนมากำลังปรับเปลี่ยนกลยุทธ์เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า โดยยกระดับสินค้าอัญมณีให้ได้มาตรฐานระดับโลกด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการผลิตและการออกแบบที่ทันสมัยตามสากล ผู้ประกอบการไทยที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตและออกแบบอัญมณีเครื่องประดับสามารถเข้าไปลงทุนในอุตสาหกรรมนี้ได้อีกมาก 

อีเมล ditpthailand9@gmail.com


ออสเตรเลีย พ่อแม่ออสซีช่างเลือก

สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครซิดนีย์ 

ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กและทารกที่มีคุณภาพแต่ราคาประหยัดมีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มมากขึ้น โดยผลิตภัณฑ์ออแกนิกส์ซึ่งผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Natural/ Organic Product) เช่น Baby Wipes, Sun care, Nappy และ Skin care มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นโอกาสของผู้ประกอบการไทยที่จะส่งสินค้าคุณภาพไปยัง ออสเตรเลีย

อีเมล thaitrade@ozemail.com.au

บทความที่เกี่ยวข้อง

Bitcoin Economy

อนาคตของโลกการเงิน ค