ข้อมูลการค้ารอบโลก ประจำเดือนเมษายน 2560

ส่องตลาดชิลี สหรัฐอเมริกา แคนาดา สวิตเซอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ และมาเลเซีย แล้วมาดูว่ามีธุรกิจอะไรน่าลงทุน

แชร์โพสต์นี้

cover-ข้อมูลการค้ารอบโลก ประจำเดือนเมษายน 2560

ชิลี ฟูดทรัคบูม เอื้อส่งออกยานยนต์ไทย

สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงซันติอาโก

กระแสฮิตฟูดทรัคในชิลีกลายเป็นโอกาสทองของผู้ผลิตยานยนต์ ชิ้นส่วนยานยนต์ และชิ้นส่วนตกแต่งไทยให้ส่งออกสินค้าป้อนตลาดชิลีที่ต้องการนำรถไปดัดแปลงเพื่อจำหน่ายอาหาร และต้องใช้วัสดุตกแต่งพิเศษ ทั้งหลังคา โต๊ะพับ รวมถึงเครื่องครัว แถมยังเป็นจังหวะดีที่นักธุรกิจร้านอาหารไทยจะขยายตลาดใหม่อีกด้วย

อีเมล thaitrade@ttcsantiago.cl


สหรัฐอเมริกา เทรนด์อาหารทะเลสุดฮิต

สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครนิวยอร์ก

นอกจากกุ้งที่เป็นอาหารทะเลสุดโปรดของชาวอเมริกันแล้ว ยังมีเทรนด์ค้าปลีกซีฟูดที่กำลังมาแรงทั้งอาหารทะเลพร้อมปรุง ผลิตภัณฑ์จากปลาแซลมอน อาหารโปรตีนเพื่อสุขภาพ ปลาสายพันธุ์ท้องถิ่น และอาหารสไตล์ชาวเกาะที่ใช้ปลาเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งผู้ประกอบการไทยควรให้ความสนใจ เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้ถูกใจผู้บริโภคที่รักสุขภาพ

อีเมล info@thaitradeny.com

 

แคนาดา ส่งออกข้าวไทยรุ่ง

สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองแวนคูเวอร์

ด้วยสภาพอากาศหนาวเย็นและมีพื้นที่เพาะปลูกข้าวค่อนข้างจำกัด ทำให้แคนาดามีผลผลิตข้าวไม่เพียงพอต่อความต้องการบริโภค จึงต้องนำเข้าข้าวจากทั่วโลก นอกจากข้าวหอมมะลิที่ไทยส่งออกอยู่แล้ว ผู้ประกอบการควร
นำเสนอข้าวสายพันธุ์ใหม่ ๆ ให้ชาวแคนาดาที่สนใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น เช่น ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวหอมนิล ข้าวสังข์หยด ข้าวซ้อมมือ ที่มีศักยภาพสูงในตลาด และสามารถจำหน่ายในราคาพรีเมียมได้อีกด้วย 

อีเมล ttcvan@telus.net

 

สวิตเซอร์แลนด์ นวัตกรรมหนุนตลาดเวชภัณฑ์เติบโต

สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต

เทคโนโลยีและนวัตกรรมการแพทย์ล้ำสมัยของสวิตเซอร์แลนด์ผลักดันให้ตลาดยาและเวชภัณฑ์ของประเทศขยายตัว 4.7% ในปี 2559 หลังจากเปิดตัวยาชนิดใหม่เพื่อรักษาโรคมะเร็งและโรคภูมิแพ้ตัวเอง หากไทยสามารถนำนวัตกรรมดังกล่าวมาต่อยอดหรือใช้ร่วมกับการแพทย์ของไทยก็จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถทางการแพทย์และนำประเทศก้าวเป็นฮับการแพทย์ของเอเชียได้อย่างรวดเร็ว

อีเมล info@thaitradefrankfurt.de

 

เนเธอร์แลนด์ ชี้ช่องโอกาสตลาดกาแฟ

สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงเฮก

กาแฟกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนจำนวนมากทั่วโลกที่มีทั้งชงดื่มเองที่บ้าน หรือซื้อจากร้านกาแฟสุดโปรดของตัวเอง สมัยนี้มีการนำกาแฟไปผสมกับเครื่องดื่มคอกเทลกลายเป็นเครื่องดื่มสร้างความสดชื่นหรือบ้างนำไปใส่ในอาหารอีกหลายเมนู ช่วยให้รสชาติอร่อยไปอีกแบบสำหรับผู้ประกอบการไทยที่เด่นเรื่องความคิดสร้างสรรค์อยู่แล้วน่าจะหยิบข้อมูลเทรนด์เหล่านี้ไปเพิ่มโอกาสทางการตลาดได้อีกมาก

อีเมล info@thaitradehague.com

 

มาเลเซีย แฟรนไชส์ไทยโกอินเตอร์

สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์

แฟรนไชส์ไทยเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่โกอินเตอร์ได้สบายๆ และในเดือนพฤษภาคมนี้ DITP จับมือแบรนด์ดังอย่าง เย็นตาโฟมัลลิการ์ Mango Mania กาแฟดอยช้าง Hokkaido Milk และ Smart Brain เหินฟ้าไปร่วมงาน Franchise International Malaysia เพื่อจับคู่ธุรกิจในต่างประเทศ เปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติได้สัมผัสบริการของแบรนด์ไทยคุณภาพเยี่ยมกันอย่างทั่วถึง

อีเมล enquiry@thaitrade.my

บทความที่เกี่ยวข้อง

Bitcoin Economy

อนาคตของโลกการเงิน ค