KANELIAN คาร์เนเลี่ยน เครื่องประดับเงินดีไซน์เก๋ สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทย

แบรนด์เครื่องประดับเงิน ที่มีความแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ด้วยลวดลายไทยประยุกต์ ชูรายละเอียดอันพิถีพิถันของความเป็นไทย

แชร์โพสต์นี้

cover-KANELIAN คาร์เนเลี่ยน เครื่องประดับเงินดีไซน์เก๋ สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทย

“คาร์เนเลี่ยน” คือ พลอยสีส้มน้ำตาลอมแดง ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นอัญมณีแห่งการปกป้องคุ้มครอง และสื่อความหมายอันดีงามว่า แสงสว่างส่องนำทางไปสู่ความร่ำรวย และด้วยความหมายดีๆ เช่นนี้ “คุณป้อม” สุประวีณ์ กลางประพันธ์ จึงได้นำมาตั้งเป็นชื่อแบรนด์ของตนเอง 

คาร์เนเลี่ยน คือแบรนด์เครื่องประดับเงินที่มีความแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ด้วยลวดลายไทยประยุกต์ ชูรายละเอียดอันพิถีพิถันของความเป็นไทย ขณะเดียวกันดีไซน์ของแบรนด์ก็สามารถใส่ได้ทั้งแบบ Everyday Look หรือนำมามิกซ์แอนด์แมทช์เป็นลุคออกงานสุดปังก็ได้ ดังนั้น กลุ่มลูกค้าของคาร์เนเลี่ยนจึงมีทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่กลุ่มวัยรุ่น วัยทำงานไปจนกระทั่งกลุ่มผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบความเป็นไทย 

“จุดเริ่มต้นมาจากครอบครัวของเราทำธุรกิจพลอยและเงินแท้มากว่า 40 ปี จากนั้นเราค่อยมารับช่วงต่อ จึงเกิดความคิดที่จะขยายตลาด โดยการเพิ่มมูลค่าของสิ่งที่เรามีอยู่ และด้วยความชอบศิลปะ ลวดลายไทย เราภูมิใจในความเป็นไทย จึงเกิดแนวคิดที่จะผสมความเป็นไทยลงในเครื่องประดับโดยเริ่มต้นจากต่างหู เพราะเป็นเครื่องประดับที่ใส่ง่าย หรือจะซื้อฝากก็ได้ งานของทางแบรนด์ทุกชิ้นนั้นจะประดับพลอยแท้เพิ่มเข้าไปด้วย เพื่อจะได้สร้างความแตกต่างจากเครื่องประดับเงินแบรนด์อื่นๆ” คุณป้อมเล่า

คุณป้อมยังได้เล่าถึงหนึ่งในก้าวสำคัญในการที่จะเข้าสู่เวทีโลกด้วย  “รู้สึกโชคดีมากที่ได้ออกงานกับทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เพราะมีโอกาสขยายฐานลูกค้าที่เป็นชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้น และทำให้ได้ไอเดียใหม่ๆ กลับมาต่อยอดธุรกิจ ลูกค้าบางคนดูแบบแล้วสั่งออเดอร์เลย โดยเฉพาะลูกค้าชาวจีน ซึ่งชื่นชอบดีไซน์ไทยมาก ความสุขในการทำเครื่องประดับของเรา คือ การที่เห็นคนสวมเครื่องประดับของเรามีความสุข มีลูกค้าซื้อพลอยมูนสโตนซึ่งช่วยเสริมเรื่องความรักไป กลับมาบอกเราว่า ตั้งแต่ใส่มาความรักก็แฮปปี้มาก ความสุขของลูกค้าคือแรงขับเคลื่อนในการทำธุรกิจของคาร์เนเลี่ยน ซึ่งในอนาคตหากจะมีโครงการหรืองานแฟร์อีก ทางเราก็คงจะเข้าร่วมกับกรมฯ อย่างแน่นอน”

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาดอัญมณีและเครื่องประดับ  www.bkkgems.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

cover-Green hipster marketing, a classic trend that has made a great comeback

Green Hipster กระแสรักษ์โลก ยิ่งนานยิ่งแรง

“Hipster-ฮิปสเตอร์” กลุ่มคนที่มีความชอบเป็นของตัวเอง ไม่ชอบไหลไปตามกระแส มีรสนิยมแปลกแตกต่าง มองเห็นเรื่องต่าง ๆ ด้วยมุมมองไม่เหมือนใคร

cover-“Upcycle waste, natural, sustainability”, three upcoming trends that will help pave the way for sustainability

“upcycle waste, natural, sustainability” keys material กระแสที่กำลังมาแรงเพื่อธุรกิจที่ยั่งยืน

อุตสาหกรรมแฟชั่นและเครื่องประดับได้มีการปรับตัวหันมาให้ความสำคัญในเรื่องการพิถีพิถันเลือกวัสดุรักษ์โลก การผลิตที่ไม่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม แถมด้วยการนำ Waste ต่าง ๆ กลับมาอัพแอนด์ดาวน์ไซเคิลให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่กันเยอะมาก