พลิกโฉมหน่วยงานรัฐ ตอบโจทย์ยุคดิจิทัล

เมื่อความรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูล คือข้อได้เปรียบสำคัญในแง่ของการแข่งขันทางธุรกิจ หลายองค์กรจึงพร้อมใจกันปรับตัวเพื่อให้ทันกับความเปลี่ยนแปลงที่ว่านี้

แชร์โพสต์นี้

cover-พลิกโฉมหน่วยงานรัฐ ตอบโจทย์ยุคดิจิทัล

โดยการปรับตัวดังกล่าวนอกจากจะสร้างความสะดวกสบายในการจัดการข้อมูลของตัวองค์กรเอง แต่ยังสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าและผู้ใช้บริการที่ต้องการระบบการจัดการที่ทันสมัย ตอบสนองยุคที่การรอคือความเสียเปรียบ

หน่วยงานของภาครัฐอย่างกรมการค้าต่างประเทศก็เช่นกัน ที่ได้เปลี่ยนการจัดการเอกสารให้ทันสมัยขึ้น พร้อมผลักดันผู้ประกอบการให้หันมาใช้ระบบ Digital Signature ระบบการจัดทำเอกสารอิเล็กทรอนิกส์สำหรับใบอนุญาตนำเข้า – ส่งออกสินค้า หนังสือรับรองแสดงการได้รับสิทธิทางภาษีศุลกากรสำหรับการนำเข้าสินค้าเกษตรภายใต้ WTO หรือสินค้าตามความตกลง FTA อื่นๆ ตลอดจนใบขนขาเข้า – ขาออกของกรมศุลกากร ที่ปัจจุบันสามารถจัดทำผ่านระบบ National Single Window (NSW) ได้แล้ว โดยคาดว่าภายในปี 2560 NSW จะกลายเป็นระบบจัดทำเอกสารแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ใช้กระดาษ (Paperless) อย่างสมบูรณ์แบบ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.dft.go.th
หรือ สายด่วนกรมการค้าต่างประเทศ โทร. 1385

บทความที่เกี่ยวข้อง

Bitcoin Economy

อนาคตของโลกการเงิน ค

cover-What is Electronic Customer Relationship Management

การบริหารความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับลูกค้าในมุมของ E-CRM

นวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ มีบทบาทสำคัญในการทำธุรกิจ และ E-CRM (Electronic Customer Relationship Management) เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพการบริหารข้อมูลให้กับองค์กรและธุรกิจได้มากขึ้น