CHADA AMULET ชฎา อมูเลท มิติใหม่ของวัตถุมงคล ในรูปแบบเครื่องประดับสุดเก๋ไก๋

แบรนด์จิวเวอร์รี่น้องใหม่ ทำการปฏิวัติวงการพระเครื่องและเครื่องประดับ ดึงความเชื่อของไทยแต่โบราณมาจับคู่กับแฟชั่นได้อย่างลงตัว

แชร์โพสต์นี้

cover-CHADA AMULET ชฎา อมูเลท มิติใหม่ของวัตถุมงคล ในรูปแบบเครื่องประดับสุดเก๋ไก๋

“ชฎา อมูเลท (Chada Amulet)” คือแบรนด์จิวเวอร์รี่น้องใหม่ จากการก่อตั้งร่วมกันของคุณสุภาวดี วุฒิชานินท์และคุณณิปัฐ วุฒิชากรณ์ ที่ได้ทำการปฏิวัติวงการพระเครื่องและเครื่องประดับ ดึงความเชื่อของไทยแต่โบราณมาจับคู่กับแฟชั่นได้อย่างลงตัว ผสมผสานออกมาเป็นวัตถุมงคลสายขาวในรูปแบบเครื่องประดับหรูหราร่วมสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติด้วยพุทธคุณทางใจ เสริมความเชื่อมั่นในด้านการงาน การเงิน ความรัก อำนาจ บารมี หรือแม้กระทั่งช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย 

คุณสุภาวดีเล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นของแบรนด์ว่า “ครอบครัวของเราทำธุรกิจด้านวัตถุมงคลมากว่า 20 ปี เก็บสะสมเครื่องรางของขลังมาตั้งแต่โบราณ ซึ่งความเชื่อเหล่านี้เป็นศิลปวัฒนธรรมไทยที่มีคุณค่า โดยเฉพาะในปัจจุบัน เทรนด์การสวมใส่เครื่องรางเสริมความเชื่อมั่นนั้นเริ่มกลับมาเป็นที่นิยม เราในฐานะทายาทรุ่นที่สองจึงเกิดไอเดีย นำเอาเครื่องรางวัตถุมงคล ที่มีอยู่มาเพิ่มมูลค่า พัฒนาต่อยอดจนได้เครื่องราง ที่ได้รับการออกแบบมาในรูปแบบของเครื่องประดับสวยงาม ร่วมสมัย ใส่ได้ทุกเพศทุกวัย”

“คอนเซปต์ของแบรนด์คือ การผสมผสานเครื่องรางของขลังพุทธคุณสายขาวคู่กับพลังของหิน มีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นชาวต่างชาติ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นจนถึงวัยทำงานบ้างเลือกซื้อตามคอลเลกชันของทางร้าน บ้างสั่งทำแบบพิเศษเฉพาะบุคคล ราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักพัน จนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับความเก่าแก่ของวัตถุมงคล ยิ่งเก่า ก็ยิ่งราคาแพงขึ้น”

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะต้องการผลักดันธุรกิจของตัวเองให้เติบโตในเวทีโลก คุณสุภาวดีและคุณณิปัฐได้ตัดสินใจเข้าร่วมเป็นสมาชิกและขอคำปรึกษากับ DITP เรื่อยมา “ต้องขอบคุณทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศที่มอบโอกาสให้ชฎา อมูเลท ได้เข้าร่วมงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ซึ่งการออกงานได้รับผลตอบรับที่ดี ทำให้เข้าใจความต้องการของตลาดสากลมากขึ้นเราอยากให้ใครๆ ได้รู้ว่าเมืองไทยยังมีของดีอีกมาก และแบรนด์ชฎา อมูเลทคือหนึ่งในนั้น ซึ่ง DITP ให้คำปรึกษาในแต่ละขั้นตอน ตั้งแต่การพัฒนาตัวสินค้า การเข้าร่วมโครงการต่างๆ เพื่อให้ตลาดรู้จักแบรนด์เรามากขึ้น จากนี้ไปเราจะเตรียมพร้อม โดยเข้าร่วมอบรมกับกรมฯ เพื่อพัฒนาแบรนด์ของเราให้สามารถก้าวสู่เวทีโลกต่อไป”

บทความที่เกี่ยวข้อง

cover-Green hipster marketing, a classic trend that has made a great comeback

Green Hipster กระแสรักษ์โลก ยิ่งนานยิ่งแรง

“Hipster-ฮิปสเตอร์” กลุ่มคนที่มีความชอบเป็นของตัวเอง ไม่ชอบไหลไปตามกระแส มีรสนิยมแปลกแตกต่าง มองเห็นเรื่องต่าง ๆ ด้วยมุมมองไม่เหมือนใคร

cover-“Upcycle waste, natural, sustainability”, three upcoming trends that will help pave the way for sustainability

“upcycle waste, natural, sustainability” keys material กระแสที่กำลังมาแรงเพื่อธุรกิจที่ยั่งยืน

อุตสาหกรรมแฟชั่นและเครื่องประดับได้มีการปรับตัวหันมาให้ความสำคัญในเรื่องการพิถีพิถันเลือกวัสดุรักษ์โลก การผลิตที่ไม่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม แถมด้วยการนำ Waste ต่าง ๆ กลับมาอัพแอนด์ดาวน์ไซเคิลให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่กันเยอะมาก