ข้อมูลการค้ารอบโลก ประจำเดือนมีนาคม 2561

ส่องตลาดสหรัฐฯ ชิลี สหราชอาณาจักร อินเดีย เมียนมา และสาธารณรัฐประชาชนจีน แล้วมาดูว่ามีธุรกิจอะไรน่าลงทุน

แชร์โพสต์นี้

cover-ข้อมูลการค้ารอบโลก ประจำเดือนมีนาคม 2561

สหรัฐอเมริกา คุมเข้มของเล่นไร้สาร พาทาเลต (Phthalate)

สํานักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครลอสแองเจลิส

อเมริกาห้ามใช้สารพาทาเลต ซึ่งเป็นสารเพิ่มความทนทานให้กับพลาสติกในผลิตภัณฑ์ของเล่นและสินค้าเพื่อการดูแลเด็ก (Child care articles) เพราะเป็นสารก่อมะเร็งซึ่งสร้างผลเสียต่อสุขภาพและระบบสืบพันธุ์ของเด็กเพศชาย ผู้ผลิตไทยที่ต้องการเจาะตลาดกลุ่มนี้ควรหลีกเลี่ยงและเร่งคิดค้นวิจัยหาไอเดียใหม่ ๆ ผลิตสินค้าให้ปลอดภัยและมีคุณภาพ เพื่อขยายตลาดผลิตภัณฑ์สําหรับเด็กในอเมริกาต่อไป

อีเมล ttcla@live.com

 

ชิลี เครื่องเขียนคึกคัก รับเปิดเทอม

สํานักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงซันติอาโก

ในช่วงเปิดเทอมพ่อแม่ชาวชิลียอมจ่ายค่าอุปกรณ์การเรียนและเครื่องเขียนให้บุตรหนึ่งคนมากถึง 16,000 บาท (มากกว่าประเทศไทยถึง 3 เท่า) ส่งผลให้ตลาดเครื่องเขียนขยายตัว นอกจากนี้พ่อแม่ชาวชิลียังพร้อมเอาใจบุตรหลานของตนด้วยเครื่องเขียนไอเดียดีคุณภาพนําเข้าจากต่างประเทศอีกด้วย ชิลีเป็นตลาดศักยภาพที่ผู้ประกอบการไทยไม่ควรมองข้าม

อีเมล thaitrade@ttcsantiago.cl


สหราชอาณาจักร เปิดโอกาส ของเล่นเสริมปัญญา

สํานักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงลอนดอน

ยอดขายของเล่นในอังกฤษตกเป็นครั้งแรกในรอบสามปี พ่อแม่ชาวบริติชเห็นผลเสียของเทคโนโลยีและหันกลับมานิยมของเล่นที่เสริมสร้างการเรียนรู้ต่อพัฒนาการของเด็กมากขึ้น นี่เป็นโอกาสดีที่ผู้ประกอบการไทยจะขยายตลาดของเล่นที่เน้นการเรียนรู้ (Educational Toy) หรือเพื่อสะสม (Collectable Toy) รวมทั้งพัฒนาช่องทางการขายออนไลน์ เพื่อรุกตลาดให้มากยิ่งขึ้น

อีเมล thaitclondon@ditp.go.th


อินเดีย รัฐอัสสัม ประตูเชื่อมอาเซียน

สํานักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงนิวเดลี

อินเดียดันรัฐอัสสัมซึ่งมีเขตแดนติดกับเมียนมาเป็นประตูเศรษฐกิจสู่อาเซียน พร้อมอํานวยความสะดวกทางการค้าการลงทุนในธุรกิจเป้าหมายกว่า 10 สาขา เช่น เกษตรกรรม การแปรรูปอาหาร เทคโนโลยีสารสนเทศ สิ่งทอและงานฝีมือ ผู้ประกอบการไทยควรจับตาโอกาสในการขยายตลาดสินค้าไทยสู่ตลาดอินเดียอย่างใกล้ชิด

อีเมล thaitcnewdelhi@gmail.com


เมียนมา ธุรกิจ Click to Go สุดฮิต

ความเจริญและการพัฒนาต่าง ๆ ตบเท้าเข้าสู่เมียนมาไม่ขาดสาย ผู้คนปรับพฤติกรรม สนใจใช้เทคโนโลยีทันสมัยและนวัตกรรมใหม่ ๆ มากขึ้น เป็นโอกาสทองของผู้ประกอบการในธุรกิจ Digital Content และ Tech-Start up อย่างธุรกิจบริการสั่งอาหารออนไลน์และจัดส่ง Delivery แบบด่วนทันใจ

รู้ลึกข้อมูลการค้าในเมียนมาผ่านแอพพลิเคชั่น DITP Yangon (ได้ทั้งระบบ ios และ Android)


สาธารณรัฐประชาชนจีน จีนคุมเข้มนมผงทารก

สํานักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองเซี่ยเหมิน

ผู้ประกอบการจีนที่ผลิตหรือนําเข้านมผงทารกต้องขึ้นทะเบียนกับสํานักงานตรวจสอบควบคุมและกักกันสินค้าแห่งจีน (AQSIQ) และสํานักงานบริหารอาหารและยาแห่งจีน (FDA) ตั้งแต่ต้นปี 2561 ทําให้ผู้ประกอบการหลายรายถอนตัว แต่กลับเป็นผลดีกับสินค้าไทยที่มีจุดแข็งในด้านคุณภาพและเป็นที่นิยมของชาวจีนอยู่แล้ว ผู้ประกอบการไทยควรใส่ใจในมาตรฐานตามระเบียบใหม่เพื่อครองใจชาวจีนต่อไป

อีเมล thaitcxiamen@ditp.go.th

บทความที่เกี่ยวข้อง

Bitcoin Economy

อนาคตของโลกการเงิน ค