“LooxidVR” เครื่องมือการตลาดเชิงกลยุทธ์

VR เครื่องมือที่ช่วยสร้างประสบการณ์พิเศษให้กับผู้ที่ได้รับชม หลายธุรกิจจึงเริ่มนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับการตลาด เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ น่าจดจำ และเพิ่มการมีส่วนร่วมกับแบรนด์มากขึ้น

แชร์โพสต์นี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
cover-LooxidVR, a strategic marketing tool

หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ Virtual Reality (VR) กันมาบ้างแล้ว ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ในการรับชมภาพเสมือนจริง ให้ความรู้สึกเหมือนเราได้ไปอยู่ในที่แห่งนั้นจริง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าแตกต่างจากการรับชมผ่านหน้าจอแบบสองมิติธรรมดา VR จึงเป็นเหมือนเครื่องมือที่ช่วยสร้างประสบการณ์พิเศษให้กับผู้ที่ได้รับชม หลายธุรกิจจึงเริ่มนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับการตลาดเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ น่าจดจำ และเพิ่มการมีส่วนร่วมกับแบรนด์มากขึ้น อีกทั้งความนิยมของเทคโนโลยีดังกล่าวก็กำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ VR จึงนับเป็นเทคโนโลยีที่กำลังเป็นอนาคตอันใกล้สำหรับทุกธุรกิจอย่างแท้จริง

Looxid Labs ผู้วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีชุดหูฟัง LooxidVR อุปกรณ์สำคัญที่ไม่เพียงแต่สร้างภาพเสมือนจริง แต่ยังมีระบบการเก็บข้อมูลและประมวลผลเพื่อปรับการโต้ตอบแบบเรียลไทม์สำหรับ VR เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด โดยมีรูปแบบกระบวนการทำงานคือเมื่อสวมใส่แล้วอุปกรณ์จะใช้เซ็นเซอร์ติดตามการเคลื่อนไหวของดวงตาและขนาดรูม่านตาในขณะที่คุณกำลังดูเนื้อหาบางส่วน เซ็นเซอร์ส่วนที่สัมผัสกับหน้าผากของผู้ใช้งานจะติดตามคลื่นสมองที่มาจากกลีบสมองส่วนหน้าและสัญญาณทางชีวภาพจะถูกวิเคราะห์ผ่านอัลกอริทึมผ่านการเรียนรู้ของเครื่องเพื่อทำการสรุปว่าอารมณ์รู้สึกอย่างไรและนำเสนอรูปแบบใหม่ของการวิเคราะห์ภายในแพลตฟอร์มของ VR

การเก็บรวบรวมข้อมูลจากอุปกรณ์ดังกล่าวไม่เพียงแต่เป็นการปรับปรุงรูปแบบการโต้ตอบของ VR แบบเรียลไทม์เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถนำมาพัฒนารูปแบบการนำเสนอเรื่องราวและตัวสินค้าให้มีความน่าสนใจ เกิดความพึงพอใจ และกระตุ้นความต้องการในตัวสินค้าให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถนำไปวิเคราะห์แนวโน้มและกลยุทธ์ด้านการตลาดและแนวทางการดำเนินธุรกิจในอนาคตได้อย่างแม่นยำและลดความเสี่ยงด้านการลงทุนได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

การเกิดวิกฤตไวรัสโคโรน่า (Covid-19) ครั้งนี้ ทำให้โลกปรับตัวเข้าสู่โหมดดิจิทัลรวดเร็วขึ้นและใช้เทคโนโลยีมากขึ้น หรือเรียกว่า “New Normal” ผู้ประกอบการควรที่จะปรับตัวและเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะมาช่วยให้เปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาสมากขึ้น

ข้อมูลอ้างอิง
https://www. https://looxidlabs.com/looxidvr/

บทความที่เกี่ยวข้อง

BCG ECONOMY

เศรษฐกิจฉบับ BCG เส้