“บิ๊กธุรกิจ” จับมือติวเข้ม SMEs

เพราะการส่งออกถือเป็นแหล่งรายได้หลักสำคัญของประเทศ หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่เชี่ยวชาญในด้านการส่งออกจึงต้องเร่งพัฒนาความร่วมมือช่วยเหลือ SMEs ทั้งหลาย เพื่อให้การส่งออกของไทยเดินหน้าอย่างไม่สะดุด

แชร์โพสต์นี้

cover-“บิ๊กธุรกิจ” จับมือติวเข้ม SMEs

ด้วยเหตุนี้ DITP จึงเชิญผู้บริหารจากบริษัทเอกชนยักษ์ใหญ่มาช่วยเหลือผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (SMEs) ขยายตลาดต่างประเทศในภูมิภาคต่าง ๆ เช่น บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้เข้ามาช่วยติวเข้มและยกระดับผู้ประกอบการอาหาร หรือผู้ประกอบการที่มีความสนใจส่งออกไปยังตลาดสหรัฐฯ ในขณะที่ภูมิภาคจีน เครือเจริญโภคภัณฑ์ และบริษัท ล็อกซ์เล่ย์กำลังอยู่ระหว่างดำเนินโครงการ “ไท่ เล่อ โก้ว” เพื่อผลักดันสินค้าอุปโภคบริโภคของไทยให้กระจายใน 6 หัวเมืองใหญ่

ภูมิภาคยุโรป กลุ่มเซ็นทรัลกรุ๊ป กำลังหารือขยายช่องทางกระจายสินค้าไทยผ่านเครือข่ายของเซ็นทรัลในประเทศอังกฤษ เยอรมนี และอิตาลี โดยจะเน้นสินค้าที่มีมูลค่าเพิ่มและนวัตกรรม ส่วนภูมิภาคเอเชียใต้ SCG ได้เดินหน้าให้ความรู้แก่ SMEs ที่สนใจทำธุรกิจในตลาดอินเดีย และภูมิภาคแอฟริกา บริษัท โตโยต้า ทูโช ได้ให้ความรู้แก่ SMEs และจะจัดโครงการ Eyes on Africa : Building Business Networking ที่สาธารณรัฐแอฟริกาใต้ โดยจะนำผู้ประกอบการ 15 บริษัท เข้าพบผู้เชี่ยวชาญจากภาครัฐและภาคเอกชนของแอฟริกาใต้ เพื่อเก็บข้อมูลด้านการค้าและการลงทุน รวมทั้งเจรจาการค้ากับนักธุรกิจแอฟริกาใต้

DITP เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าการผนึกกำลังกันของเหล่าบิ๊กธุรกิจทั้งหลายจะสามารถผลักดันการส่งออกของไทยและพัฒนาศักยภาพของ SMEs ทั้งหลายให้เติบโตในตลาดโลกได้อย่างแน่นอน

สนใจทำการค้าระหว่างประเทศ ติดต่อ DITP Call Center 1169

บทความที่เกี่ยวข้อง

Bitcoin Economy

อนาคตของโลกการเงิน ค